ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

457 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 223

  • Tổng 1.080.478

Quảng Bình: 130 chiến sỹ nhí xuất quân “Học kỳ trong Quân đội” năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Ngày 22/7/2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp tổ chức Lễ Xuất quân Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2022. Đến dự buổi lễ có đồng chí Đặng Đại Bàng - UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; Đại tá Trương Như Ý - Ủy viên BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy BCH Quân sự tỉnh; Thượng tá Trương Trung Dũng - Phó Chủ nhiệm chính trị BCH Quân sự tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban Tổ chức Chương trình.

Chương trình Học kỳ Quân đội năm 2022 với sự tham gia của 130 bạn học viên được chia làm 9 tiểu đội, diễn ra trong vòng 9 ngày từ 22/7 – 30/7. Trong thời gian học tập và sinh hoạt tại đơn vị, các chiến sỹ nhí sẽ được giới thiệu các nội dung giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, tập trung về truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam; ngoài ra, Chương trình còn tổ chức các hoạt động rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao khả năng thích ứng trong môi trường kỷ luật kỷ cương nghiêm túc của Quân đội; tổ chức sinh hoạt tập thể, tăng gia sản xuất, thể dục thể thao, nhảy dân vũ, các trò chơi vận động, và hướng dẫn thêm các sinh hoạt hàng ngày… nhằm góp phần rèn luyện thể chất, ý thức tinh thần tự giác, tinh thần đoàn kết đồng đội và biết khắc phục khó khăn để vượt qua thử thách.

Đ/c Đặng Đại Bàng, UVBCH Trung ương Đoàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại Lễ xuất quân

Các đại biểu và học viên thực hiên nghi lễ Chào cờ

Mỗi học viên phải cố gắng hết sức để hoàn thành các nội dung huấn luyện cơ bản cần thiết của người lính, trải nghiệm thực sự cuộc sống và sinh hoạt trong môi trường tập thể, từng bước thích ứng với cuộc sống trong điều kiện xa gia đình, tự bản thân biết sống tự lập và khắc phục những khó khăn, thử thách trong từng nôi dung huấn luyện và từ đó tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng cho chính mình để từng bước trưởng thành.

Các học viên lên xe đến đơn vị

Trải qua 6 năm triển khai, Chương trình “Học kỳ Quân đội” đã khẳng định được tính đúng đắn, nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành và toàn xã hội, tạo được niềm tin với các bậc phụ huynh và các thế hệ học viên; từ đó góp phần giáo dục truyền thống, tình yêu quê hương đất nước, niềm tự hào dân tộc. Tin tưởng rằng,  Chương trình “Học kỳ trong Quân đội” năm 2022 sẽ trở thành sân chơi thiết thực, bổ ích, mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho các em trong hè này.