ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

457 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 300

  • Tổng 1.080.555

Thiêng liêng Lễ dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc và Chương trình nghệ thuật “Sống mãi với thời gian”

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), tối ngày 26/7/2022, hơn 1.500 đoàn viên thanh niên đại diện cho tuổi trẻ Quảng Bình tham gia Lễ dâng hương và thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc (xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch).

ĐVTN thắp hương tại các phần mộ Liệt sỹ

Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc hiện là nơi yên nghỉ của hơn 3.000 phần mộ liệt sỹ từ mọi miền Tổ quốc. Với niềm tri ân sâu sắc các anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, đoàn viên thanh niên đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ và kính cẩn dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân lên các phần mộ liệt sỹ.  Cùng thời điểm, tại nhiều nghĩa trang, đài tưởng niệm liệt sỹ, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh, đoàn viên, thanh niên đã làm lễ tưởng niệm, dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với những liệt sỹ đã anh dũng ngã xuống trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc. 

Đây là dịp để thế hệ trẻ thể hiện lòng tri ân đối với các thế hệ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc

Cũng trong tối nay, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp Công ty JIC Việt Nam – Hành trình “Mỗi nén hương, một tấm lòng” tổ chức Chương trình nghệ thuật “Sống mãi với thời gian”. Chương trình gồm các ca khúc đi cùng năm tháng viết về sự khóc liệt của chiến tranh, về tình yêu quê hương, đất nước, quê hương Quảng Bình được sáng tác trong 2 cuộc kháng chiến hào hùng chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ của nhân dân ta, cũng như thể hiện quyết tâm của thế hệ trẻ hôm nay, như: Linh thiêng Việt Nam, Quảng Bình quê ta ơi, Nhớ về Mẹ Suốt, Ký ức tháng ba, Màu hoa đỏ, Hành khúc thanh niên Quảng Bình… Với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSND Thái Bảo, NSND Thanh Tâm, NSUT Phương Thảo, NSUT Đình Thậm, NSUT Thùy Linh, Hà Linh, Viết Danh, Phúc Tiệp…

Đ/c Đặng Đại Bàng, UVBCH TW Đoàn, TUV, Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu tại Chương trình nghệ thuật


Trong khuôn khổ chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng sổ tiết kiệm cho 10 Mẹ Việt Nam anh hùng, mỗi sổ trị giá 5 triệu đồng; tặng quà cho đại diện 33 gia đình thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương trong tỉnh gồm tiền mặt 500.000đ cùng các phần quà từ nhà tài trợ. Ban Tổ chức chương trình cũng đã vinh danh 14 tập thể, cá nhân có những đóng góp trong công cuộc tuổi trẻ phát huy truyền thống yêu nước, đã cùng nhau viết lên ý tưởng thực hiện 10 năm “Hành trình mỗi nén hương một tấm lòng”.

BTC trao tặng STK cho thân nhân, gia đình mẹ VNAH

BTC trao tặng quà cho các cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Chương trình Thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ và chương trình nghệ thuật “Sống mãi với thời gian” được tổ chức nhằm phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, đây cũng là dịp để thế hệ trẻ bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ và tri ân sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Qua đó góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, khẳng định vai trò và trách nhiệm của các thế hệ thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

Một số hình ảnh tại chương trình:

Đông đảo ĐVTN và người dân đón xem chương trình

BBT