ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

457 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 2

  • Hôm nay 287

  • Tổng 1.080.542

Đoàn khối các Cơ quan tỉnh: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho Đoàn viên thanh niên

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Đoàn trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp trong năm học 2021 – 2022 và kế hoạch của nhà trường về phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, phòng chống mua bán người. Sáng ngày 9/5/2022, BCH Đoàn Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, nhà trường kết hợp với tổ chức Di cư Quốc tế tại Việt Nam - Cơ quan Di cư liên hợp quốc (IOM); Hội LHPN tỉnh tổ chức chương trình ngoại khóa giáo dục pháp luật “Di cư an toàn và phòng chống buôn bán người ” nhằm tuyên truyền, giáo dục cho các bạn học sinh có được những kiến thức, kỹ năng cơ bản về di cư an toàn; Giúp các bạn hiểu hơn và có ý thức trong việc phòng chống nạn buôn bán người.

Tới dự hoạt động có các đại biểu khách mời: Bà Trần Thu Hà, đại diện Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. Bà Trần Thị Hồng, giám đốc dự án IOM. Bà Châu Thị Định PCT Hội LHPN QB cùng các thành viên trong đoàn. Đồng chí Nguyễn Tuấn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến – Bí thư Đảng ủy – hiệu trưởng nhà trường cùng các cô giáo trong ban giám hiệu. Sự hiện diện của các thầy giáo, cô giáo và tất cả ĐVTN học sinh trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp.

Trong chương trình với Tiểu phẩm kịch đặc sắc và các câu hỏi ở phần giao lưu khán giả đã gửi gắm đến người xem những bài học, triết lý sâu sắc. Để rồi, khi chương trình khép lại chúng ta vẫn còn nghe đâu đây lời nhắn nhủ: “Con người ta ở đời cứ mãi đi tìm hạnh phúc, đi tìm đồng tiền cho mình. Có người chọn con đường học tập, con đường làm việc chân chính nhưng cũng có người vì khổ quá, bần cùng quá mà bỏ đi tầm nhìn hiểu biết của mình để rồi bị lừa bán hay liều mình vượt biên trái phép, vứt đi phần “Người” để bị tha hóa. Nhưng mong bạn, dù cuộc sống có khó khăn, có bế tắc như thế nào thì phía cuối con đường cũng sẽ có ánh sáng cho riêng bạn. Qua Vở kịch mà CLB Phát Thanh của Đoàn trường đã mang đến hôm nay không chỉ gói gọn trong phạm vi Tuyên truyền giáo dục về di cư an toàn và phòng chống nạn buôn bán người, mà qua đây, các bạn ĐVTN còn muốn gửi gắm nhiều hơn thế: về cách làm người, về cách sống không lạc lối, không lầm lỡ. Mong rằng các thầy cô giáo và các bạn sẽ có những cảm nhận đúng đắn về những gì nội dung vở kịch đã truyền tải, các bạn học sinh sẽ có được vốn kiến thức, suy nghĩ tốt hơn và chọn cho mình con đường đúng nhất để đi tới”.

Buổi ngoại khóa đã tạo ra một sân chơi bổ ích, lành mạnh, những phút giây thư giãn, thoải mái. Là dịp để các bạn học sinh có cơ hội thể hiện được tài năng của mình, phát triển các kỹ năng xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như mang đến những kinh nghiệm bổ ích và quý giá cho cuộc sống sau này.

Một số hình ảnh tại Chương trình:

 

Các tin khác