Bài viết tạm thời không có.
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

485 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1700

  • Tổng 3.375.134

Chân dung Long thủ lĩnh

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Là một trong 352 đoàn viên ưu tú trong cả nước, Trần Thị Mỹ Long, Bí thư Chi Đoàn 12A1, Trường THPT Số 1 Quảng Trạch thực sự là gương mặt trẻ tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và công tác Đoàn đại diện cho tuổi trẻ Quảng Bình vinh dự nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng - Giải thưởng cao quý dành cho những cán bộ Đoàn trường học xuất sắc năm học 2008-2009.

 Về ngôi trường THPT Số 1 Quảng Trạch, tìm gặp Trần Thị Mỹ Long không mấy khó khăn, dường như cả trường ai cũng biết đến cô học trò này. Không chỉ học giỏi, Long còn là một cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt tình và luôn đi đầu trong mọi hoạt động của Đoàn trường.

Với dáng người nhỏ nhắn, khuôn mặt thông minh cùng với nụ cười cởi mở khiến chúng tôi cảm tình với Long ngay từ những giây phút đầu tiên. Sinh ra và lớn lên trên quê hương Quảng Long, Quảng Trạch trong một gia đình nghèo, bố là thương binh thường xuyên đau yếu, mẹ là cô giáo trường làng, trải qua những năm tháng tuổi thơ dãi nắng dầm mưa chăn trâu cắt cỏ với bè bạn cùng trang lứa, thế nhưng từ nhỏ Long đã tỏ rõ là người thông minh, chăm chỉ và năng động. Dù bận rộn với vai trò của một thủ lĩnh, một cán bộ Đoàn tích cực trong mọi hoạt động của Đoàn trường nhưng cô trò nhỏ này vẫn có trong tay một thành tích thật đáng nể. 12 năm liền Long đều đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc và đứng vào tốp dẫn đầu của trường. Những năm học cấp III, Trần Thị Mỹ Long luôn là học sinh giỏi nhất Khối. Học kỳ I năm học 2009-2010, điểm tổng kết của bạn đạt 8,9 điểm, trong đó, môn Toán lập kỷ lục cao nhất với số điểm 9,9. Đã từng là học sinh giỏi môn Hóa, đạt giải nhất giải toán trên máy tính Casio cấp tỉnh, là thành viên của Đội tuyển thi Học sinh giỏi Toán quốc gia, được nhận Học bổng Odon Vallet... Kết quả đó là nhờ vào sự cố gắng, nổ lực không mệt mỏi của Long trong một thời gian dài. Bởi vậy suốt từ lớp 1 đến bây giờ, Trần Thị Mỹ Long đều được tín nhiệm bầu làm lớp trưởng. Hỏi về bí quyết của em, Long tâm sự “Điều quan trọng nhất của việc học là sự tập trung cao độ để có thể tiếp thu được kiến  thức. Bên cạnh đó, cũng phải biết dành thời gian cho việc giải trí, tham gia các hoạt động xã hội. Đó chính là sự tích lũy vốn sống và kinh nghiệm cho mình”.

Là người có “thâm niên” làm lớp trưởng suốt 12 năm liền, lại vừa là Phó Bí thư chi đoàn nên Long tham gia nhiều các hoạt động đoàn của trường, lớp. Và những lần như thế, Long như thấy mình trưởng thành hơn, tự giác hơn trong mọi việc. Ngoài hoạt động chung của đoàn trường, ở lớp, em cùng các bạn còn tổ chức cuộc thi "Thần đồng A1" dựa theo phiên bản của chương trình "Đường lên đỉnh Olympia" vào cuối tuần. Với Long, đây là sân chơi cung cấp thêm các kiến thức bổ ích vừa giúp các bạn giao lưu, rèn luyện kỹ năng, đặc biệt là khích lệ các bạn trong học tập, tìm ra “thủ lĩnh” của tập thể 12A1. Và những lúc rỗi, Long không ngần ngại giúp đỡp bạn bè những môn học khó.

Tâm huyết với công tác Đoàn, Long đã không ngần ngại chia sẻ về ước mơ giản dị của mình “Mình muốn ngày càng có nhiều phong trào hay, hoạt động bổ ích hơn nữa để tạo điều kiện cho tuổi trẻ tham gia học tập, rèn luyện và phấn đấu trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước”. Khuôn mặt rạng ngời của em ánh lên niềm tin khát vọng vào một ngày mai khi vinh dự được nhận giải thưởng Lý Tự Trọng - Giải thưởng cao quý dành cho những cán bộ Đoàn trường học xuất sắc. Và những ngày giữa tháng 4 này, Long đang bận rộn chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp và nỗ lực cố gắng để ước mơ trở thành cô sinh viên của  Học viện Ngân Hàng sớm trở thành  hiện thực.

Giờ đây, mái tóc cha Long đã dần bạc, đôi bàn tay của người mẹ ngày một hao mòn, thương người anh trai đã từng một thời vất vả hi sinh vì em... Tất cả đang tiếp thêm sức mạnh diệu kỳ cho Long để em vững bước trên con đường đến với những ước mơ tươi đẹp. Trước những khó khăn, vất vả trong cuộc sống mà không hề nản chí hay lùi bước, Long vẫn vươn lên một cách mạnh mẽ để học tập. Một sức sống mãnh liệt gấp bội phần so với vóc người nhỏ nhắn, Long đã trở thành một tấm gương vươn lên gửi đến các bạn trẻ hôm nay.

Anh Mai

Các tin khác