Bài viết tạm thời không có.
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

485 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 5766

  • Tổng 3.443.672

Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn đối thoại với thanh niên

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Sáng ngày 12/01, UBND thị xã Ba Đồn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND thị xã với Thanh niên thị xã. Đồng chí Đoàn Minh Thọ-Phó Bí thư Thị ủy-Chủ tịch UBND thị xã chủ trì Hội nghị. Đồng chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tình-ThUV-Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Vĩnh Qúy-Ủy viên BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Thị Đoàn Ba Đồn. Dự Hội nghị đối thoại có đồng chí Mai Tất Thắng-UVTV Thị ủy-Phó Chủ tịch HĐND thị xã; lãnh đạo một số phòng, Ban của UBND thị xã và Chủ tịch UBND các xã, phường.

Tại Hội nghị đối thoại, các cán bộ, đoàn viên, thanh niên đã đặt 08 câu hỏi trong đó tập trung các nhóm vấn đề, những ý kiến trọng tâm, bức thiết liên quan đến nội dung: giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề, tạo công ăn việc làm cho thanh thiếu niên; việc tiếp cận các nguồn vốn vay cho thanh niên khởi nghiệp; các giải pháp để Đoàn thanh niên đồng hành với hệ thống chính trị trong thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn; vấn đề tạo sân chơi bổ ích cho đoàn viên, thanh niên; chế độ hỗ trợ kinh phí cho Bí thư chi đoàn còn thấp; việc bồi dưỡng năng khiếu văn hóa, văn nghệ cho đoàn viên thanh niên còn hạn chế; những giải pháp nào để giúp cho tuổi trẻ thị xã tham gia khởi nghiệp trên lĩnh vực thương mại dịch vụ của thị xã; vấn đề thúc đẩy đoàn viên thanh niên tham gia phát triển nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ gắn với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới ở địa phương mình; chiến lược phát triển thanh niên giai đoạn 2021-2030...và một số nội dung quan trọng khác.

Trong không khí cởi mở, các câu hỏi, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên cơ bản đã được các cơ quan chức năng trực tiếp trả lời, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND thị xã với thanh niên năm 2023 là dịp để đoàn viên, thanh niên bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách hỗ trợ thanh niên trên địa bàn thị xã trong lao động, việc làm và khởi nghiệp, qua đó giúp lãnh đạo UBND, các phòng, ban ngành trong thị xã kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của đoàn viên, thanh niên, tạo điều kiện, động lực để đoàn viên, thanh niên trên địa bàn vươn lên phát triển kinh tế, làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội.

Đồng chí Đoàn Minh Thọ, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Đoàn Minh Thọ-Phó Bí thư Thị ủy-Chủ tịch UBND thị xã đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ngành, các địa phương trong việc giải quyết kịp thời những đề xuất, kiến nghị của các đoàn viên thanh niên đã nêu. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới các đoàn viên, thanh niên trong thị xã tiếp tục cố gắng hơn nữa, thi đua rèn đức, luyện tài, xung kích, tình nguyện, mạnh dạn, tự tin cùng với Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân  mang sức trẻ thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXV đã đề ra.

 

Các tin khác