Bài viết tạm thời không có.
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

461 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 774

  • Tổng 2.451.063

Đoàn khối Doanh nghiệp: tổ chức chương trình tình nguyện “Xuân biên giới”

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Chào mừng kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2016), ngày 19-12, Đoàn Thanh niên phối hợp Hội Cựu chiến binh Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Xuân biên giới” và tình nguyện mùa đông năm 2016 tại xã Thượng Trạch, Bố Trạch.

Nhằm góp phần động viên, chia sẻ khó khăn với đồng bào biên giới, Đoàn đã trao tặng 30 chăn ấm, áo quần cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; 30 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó (mỗi suất trị giá 300.000 đồng); tặng 2 bộ bàn ghế cho trạm y tế xã và tặng các loại hạt giống rau màu như gừng, cải, mướp, đậu.... cho 40 hộ đồng bào Ma Coong. Số giống cây trồng này sau khi nhận, bà con sẽ được các chiến sĩ Đồn Biên phòng Cồn Roàng đến tận nhà hướng dẫn cách trồng, chăm sóc và sử dụng góp phần ổn định, nâng cao đời sống cho bà con. 

Hội Cựu chiến binh Khối doanh nghiệp trao học bổng cho các em học sinh
Trao bộ trống đội cho trường mần non xã Thượng Trạch

Dịp này, đoàn đã đến thăm hỏi, trao tặng 2 bộ máy in, 1 bộ máy tính cho các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cồn Roàng và tổ chức một số các hoạt động như trồng rau, tặng phân bón, công trình vườn rau thanh niên và giao lưu thể thao - văn nghệ với các chiến sĩ của đồn. Tổng trị giá số quà trao tặng của đoàn đợt này gần 60 triệu đồng.

Trao tặng công trình Vườn rau thanh niên cho đồn biên phòng Cồn Roàng
Trước đó, đoàn cũng đã đến dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đường 20 - Quyết Thắng, hang Tám TNXP và hang Y tá.  
 Chương trình “Xuân biên giới” và Tình nguyện mùa đông là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Đoàn Thanh niên và Hội Cựu chiến binh Khối Doanh nghiệp nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn với đồng bào Ma Coong và các cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới ở đây.
 

Tác giả bài viết: Lệ Thiết

Các tin khác