Bài viết tạm thời không có.
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

485 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 1769

  • Tổng 3.375.203

Địa chỉ đáng tin cậy của người dân xã Hàm Ninh

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Quảng Ninh đã làm tốt công tác cho vay hộ nghèo, cận nghèo đã trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của người dân, góp phần đáng kể vào công tác giảm nghèo trên địa bàn xã Hàm Ninh.

  Những năm qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Quảng Ninh đã làm tốt công tác cho vay hộ nghèo, cận nghèo, thoát nghèo đã trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của người dân, góp phần đáng kể vào công tác giảm nghèo trên địa bàn xã Hàm Ninh.

Để nguồn vốn đến tay hộ nghèo, cận nghèo đạt hiệu quả cao, cán bộ NHCSXH huyện Quảng Ninh đã khắc phục khó khăn, năng động tìm mô hình cho vay hiệu quả theo từng địa bàn, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện ủy thác vay vốn như Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, để người dân tiếp cận với nguồn vốn dễ dàng hơn. Có được đồng vốn đã khó, nhưng để đồng vốn sinh lời càng khó hơn, nhất là với hộ nghèo, cận nghèo, hộ sản xuất - kinh doanh khó khăn về đồng vốn, hộ chưa có việc làm ổn định… Vì vậy NHCSXH huyện không chỉ đơn thuần là giải ngân cho vay, mà còn tư vấn, hỗ trợ người nghèo, cận nghèo sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Cùng với đó, thời gian qua các cán bộ Ngân hàng đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn xã, phổ biến, hướng dẫn các hộ vay vốn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh, tìm mô hình làm ăn phù hợp để bà con học tập, sử dụng vốn đúng mục đích.
Đến nay, tổng dư nợ qua NHCSXH huyện đã đạt 26 tỷ 655 triệu đồng. Trong đó, chương trình cho vay hộ nghèo đã đạt 2.881 triệu đồng, chương trình cho vay hộ cận nghèo đạt 4.571 triệu đồng, chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo đạt 11.161 triệu đồng, chương trình cho vay giải quyết việc làm đạt 1.021 triệu đồng, chương trình cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt 2.738 triệu đồng, chương trình cho vay nước sạch vệ sinh môi trường đạt 3.982. Ngân hàng CSXH huyện Quảng Ninh đã triển khai cho vay thông qua 16 tổ tiết kiệm và vay vốn tại các thôn xóm; giao dịch tại hàng tháng tại xã Hàm Ninh vào ngày 18 hàng tháng. Tại điểm giao dịch đều thực hiện niêm yết công khai đầy đủ các nội dung chính sách tín dụng ưu đã, danh sách hộ vay, hòm thư góp ý...vv. Thực hiện giao dịch vào ngày cố định trong tháng đúng ngày, đúng giờ đã thông báo. Thông qua hoạt động giao dịch tại xã đã tiết kiệm được chi phí đi lại cho bà con nhân dân. Hoạt động tín dụng chính sách đã phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và của xã hội tham gia vào việc giảm nghèo bền vững, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới của xã Hàm Ninh còn 6,4%.
Nhằm tiếp tục thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững, năm 2018, NHXSXH huyện Quảng Ninh xác định tiếp tục bám sát chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước tổ chức thực hiện triển khai các chương trình cho vay mới phù hợp với nhu cầu thực tế của các hộ chính sách trên địa bàn. Phối hợp chính quyền cơ sở làm tốt công tác rà soát đảm bảo cho vay đúng đối tượng, đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn hộ vay quản lý sử dụng đồng vốn tập trung đầu tư sản xuất, kinh doanh hiệu quả góp phần giảm nghèo bền vững.

CTV huyện Quảng Ninh

Các tin khác