Bài viết tạm thời không có.
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

461 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 663

  • Tổng 2.450.952

GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH CHO VAY CỦA NHCSXH

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Thời gian qua, cùng các cấp các ngành trên địa bàn thị xã Ba Đồn, Đoàn TNCS thị xã Ba Đồn đã phát huy vai trò nòng cốt trong tạo lập môi trường thuận lợi, thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên thị xã trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Công tác hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế được triển khai hiệu quả, Thị Đoàn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội các cấp hỗ trợ thanh niên vay vốn giải quyết việc làm để xây dựng các mô hình thanh niên phát triển kinh tế, hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp. Hoạt động ủy thác vay vốn với Ngân hàng chính sách xã hội được duy trì và phát triển.

 

 

Anh Trần Văn Tú, sinh năm 1991,  hiện là Phó Bí thư chi đoàn thôn Là Hà Nam. Với mong muốn tìm kiếm việc làm, xây dựng nguồn thu nhập ổn định cho bản thân và gia đình; đồng thời có sự hỗ trợ, giúp đỡ từ Đoàn Thanh niên Thị xã, anh Tú đã được vay 99.000.000đ từ nguồn vốn giải quyết việc làm theo tại Ngân hàng Chính sách Thị xã Ba Đồn để đầu tư mua sắm máy móc, mở rộng xưởng sản xuất nhôm kính của mình tại địa phương. Mô hình đã đem lại nguồn kinh tế đạt hiệu quả cao, giải quyết việc làm cho 2-3 lao động với mức thu nhập bình quân 5-7 triệu đồng/ người/ tháng nằm trong độ tuổi từ 18 – 30. Anh không chỉ là cán bộ Đoàn năng nổ nhiệt tình trong công việc, mà anh còn là một tấm gương tiêu biểu trong việc khởi nghiệp tại địa phương với những mô hình hết sức đa dạng và có nhiều triển vọng trong tương lai, thiết thực tại địa phương.
Có thể nói các chương trình tín dụng chính sách đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào thanh niên ở các địa phương, tạo sự gắn kết giữa thanh niên với tổ chức đoàn. Trong quá trình thực hiện ủy thác vốn vay của NHCSXH, cán bộ đoàn đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, từ đó phối hợp tích cực cùng với cán bộ NHCSXH tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ cho ĐVTN vay, triển khai nhiều mô hình hay thiết thực, góp phần giải quyết việc làm có hiệu quả cao.

Các tin khác