Bài viết tạm thời không có.
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

485 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 1876

  • Tổng 3.375.310

GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ THÔNG QUA CHƯƠNG TRÌNH CHO VAY CỦA NHCSXH

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Trong quá trình thực hiện ủy thác vốn vay của NHCSXH, cán bộ đoàn đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, từ đó phối hợp tích cực cùng với cán bộ NHCSXH tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ cho ĐVTN vay, triển khai nhiều mô hình hay thiết thực, góp phần giải quyết việc làm có hiệu quả cao.

Thời gian qua, cùng các cấp các ngành trên địa bàn thị xã Ba Đồn, Đoàn TNCS thị xã Ba Đồn đã phát huy vai trò nòng cốt trong tạo lập môi trường thuận lợi, thúc đẩy, hỗ trợ thanh niên thị xã trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo. Công tác hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế được triển khai hiệu quả, Thị Đoàn phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội các cấp hỗ trợ thanh niên vay vốn giải quyết việc làm để xây dựng các mô hình thanh niên phát triển kinh tế, hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp. Hoạt động ủy thác vay vốn với Ngân hàng chính sách xã hội được duy trì và phát triển.

Mô hình trang trại được mở rộng tại địa phương

Anh Đinh Xuân Hoàng sinh năm 1984, hiện đang là Đoàn viên chi đoàn Hợp Hoà, đoàn xã Quảng Hoà Với mong muốn tìm kiếm việc làm, xây dựng nguồn thu nhập ổn định cho bản thân và gia đình; đồng thời có sự hỗ trợ, giúp đỡ từ Đoàn Thanh niên Thị xã, anh Hoàng đã được vay 100.000.000đ từ nguồn vốn giải quyết việc làm theo tại Ngân hàng Chính sách Thị xã Ba Đồn để mở rộng mô hình trang trại tại địa phương. Từ nguồn vốn vay của ngân hàng CSXH, anh Hoàng đã đầu tư mua con giống: gà, vịt, thức ăn chăn nuôi, bước đầu với mô hình này, đã đem lại nguồn kinh tế đạt hiệu quả cao. Anh Hoàng còn là một đồng chí cán bộ Đoàn rất tích cực trong các hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã nhà, anh còn là một tấm gương tiêu biểu trong việc khởi nghiệp tại địa phương với những ý tưởng rất hay và có nhiều triển vọng trong tương lai, thiết thực tại địa phương, hy vọng mô hình dịch vụ của anh ngày càng phát triển, đạt hiệu quả cao hơn nữa.

Công tác hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển kinh tế được triển khai hiệu quả

Có thể nói các chương trình tín dụng chính sách đã có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào thanh niên ở các địa phương, tạo sự gắn kết giữa thanh niên với tổ chức đoàn. Trong quá trình thực hiện ủy thác vốn vay của NHCSXH, cán bộ đoàn đã nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, từ đó phối hợp tích cực cùng với cán bộ NHCSXH tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ cho ĐVTN vay, triển khai nhiều mô hình hay thiết thực, góp phần giải quyết việc làm có hiệu quả cao.

Mô hình trang trại của Anh Đinh Xuân Hoàng

Các tin khác