ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

457 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 1

  • Hôm nay 216

  • Tổng 1.080.471

QUẢNG BÌNH: TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG SÁNG TẠO CHO HỌC SINH, SINH VIÊN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

Xem với cỡ chữ : A- A A+

 Xác định “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong ba phong trào hành động trọng tâm của Đoàn được triển khai với mục đích khơi dậy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, phát huy vai trò “cầu nối” của tổ chức Đoàn giúp ý tưởng sáng tạo của đoàn viên thanh niên được hiện thực hóa, góp phần phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng tài năng trẻ.

 Với mục đích đa dạng hóa các hình thức giáo dục, tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên với mục tiêu “học để làm việc”; đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh được thể hiện tài năng, trí tuệ, sự phát huy tính sáng tạo; được rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng tư duy logic, xử lý tình huống trong đời sống hàng ngày và tinh thần đoàn kết trong học đường.
Ngày 26/3/2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn lựa chọn trường Đại học Quảng Bình tổ chức hoạt động sáng tạo dành cho sinh viên với cuộc thi “Sinh viên sáng tạo” năm 2021. Cuộc thi đã thu hút hơn 20 sinh viên từ trường Đại học và các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh tham gia. Thông qua cuộc thi nhằm giúp sinh viên thực hiện hóa các nghiên cứu khoa học, dự án đồng thời thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, kỹ năng tư duy, đổi mới trong trường học.

 

Bạn Nguyễn Ngọc Trà My, khoa Sư phạm Địa lý, trường Đại học Quảng Bình đang thuyết trình về đề tài “Ứng dụng các mô hình sáng tạo về bảo vệ môi trường trong bài giảng môn Địa Lý tại các trường THPT”


Tiếp đó, ngày 02/4/2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức hoạt động sáng tạo dành riêng cho học sinh, sinh viên trường THPT Phan Đình Phùng và trường Cao đằng Nghề, TP. Đồng Hới với nội dung tuổi trẻ sáng tạo – chế tạo máy hút bụi mini bằng đồ tái chế thông qua hình thức trực tuyến đã thu hút hơn 80 đoàn viên thanh niên tham gia. Buổi ngoại khóa đã cho các em tìm hiểu và chế tạo một sản phẩm máy hút bụi mini làm từ đồ tái chế xuất phát từ nhu cầu vệ sinh trong gia đình, để tiết kiệm thời gian dọn dẹp cũng như là sử dụng nhựa tái chế nhằm bảo vệ môi trường. Sản phẩm gọn nhẹ, có cấu tạo đơn giản từ những vật liệu dễ tìm như động cơ phế liệu và ống nhựa, rẻ tiền. Sản phẩm đảm bảo tính gọn nhẹ, dễ di chuyển, tiết kiệm và tiện dụng.


Hoạt động sáng tạo dành cho học sinh với nội dung chế tạo máy hút bụi mini bằng đồ tái chế


Ngày 15/4/2021, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn lựa chọn Thị Đoàn Ba Đồn làm điểm tổ chức hoạt động sáng tạo dành riêng cho học sinh các trường THPT đóng trên địa bàn thị xã với nội dung “tuổi trẻ sáng tạo gắn liền với hội thi khoa học kỹ thuật”. Thông qua hoạt động nhằm giúp các em học sinh rèn luyện kỹ năng, tư duy sáng tạo, sáng tạo, hiểu được tầm quan trọng của lý thuyết và thực hành, góp phần thúc đẩy hoạt động sáng tạo trong trường học. Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thị Đoàn Ba Đồn đã tặng giấy khen cho 02 học sinh trường THPT Lê Hồng Phong, TX Ba Đồn.

Học sinh trường THPT Lê Hồng Phong tham gia hoạt động sáng tạo với nội dung “tuổi trẻ sáng tạo gắn liền với hội thi khoa học kỹ thuật”.


Dưới đây là hình ảnh một số các hoạt động:

Các tin khác