Bài viết tạm thời không có.
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

485 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 2009

  • Tổng 3.375.443

Quậy phá, phá phách để được cha mẹ quan tâm

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Hiện nay có rất nhiều học sinh cố tình quậy phá vi phạm nội quy nhà trường để được… gặp cha mẹ. Câu chuyện lạ như vậy lại xảy ra khá phổ biến ở nhiều trường phổ thông hiện nay. 

 Tự tử vì tủi thân, cô đơn

Cứ vào đầu năm học, Ban Giám hiệu Trường THCS-THPT bán trú - nội trú Hồng Hà (Q.Gò Vấp, TP.HCM) tổ chức cho học sinh tham gia viết bài tâm sự về cuộc sống thông qua hoạt động “Em đã sống và lớn lên như thế nào”. Theo thạc sĩ Hà Thị Kim Sa, hiệu trưởng nhà trường, thông qua những bài viết đó, giáo viên sẽ hiểu rõ tâm lý học sinh hơn.

Nói về những lời tự sự của học sinh, thạc sĩ Kim Sa cho biết: “Có những trường hợp đáng thương, nhiều em cha mẹ không để ý tới, không quan tâm thăm hỏi, tết nhất cũng không đưa các em về nhà”. Còn có học sinh đã nhiều lần muốn tìm đến cái chết, P - một học sinh lớp 9 của trường này là một trường hợp điển hình.

Cách đây 5 năm, mẹ P. phải làm việc ở Đài Loan, hàng tháng gửi tiền về cho cha P. nuôi con. Khi mẹ P. trở về thì biết được cha của P. rơi vào cảnh nghiện ngập. Mẹ P. thất vọng, buồn chán và tiếp tục sang Đài Loan làm việc để nuôi con. Chỉ mới từ đầu năm học, P đã 2 lần tự tử (một lần tự cắt mạch máu tay, và lần nữa là dùng dây micro để tự siết cổ trong quán karaoke). “Mỗi lần mẹ gọi điện thoại về là hai mẹ con chỉ biết khóc nức nở. P. tâm sự rằng, những lúc buồn tủi thì không có ai bên cạnh chia sẻ và tâm sự. Điều mong ước lớn nhất của em là cha mẹ được ở bên nhau và em được chung sống với cha mẹ mình”, bà Nguyễn Thị Xuân, cán bộ phụ trách tham vấn tâm lý của Trường Hồng Hà cho biết.

Cố tình vi phạm nội quy để được gặp cha mẹ

Không ít những vị phụ huynh gửi con vào trường học nhưng để mặc con không lên thăm con thường xuyên. Do vậy, nhiều học sinh đã cố tình vi phạm nội quy trường để được gặp cha mẹ một lần.

M.V và M.N, 2 nữ sinh của trường, rất nhiều lần cố tình trèo lên rào, lên tường để được gặp cha mẹ. “Khi nhà trường mời các em lên làm việc mới hay, các em chủ động trèo lên rào, lên tường để nhà trường mời phụ huynh lên (vì nhiều lần vi phạm nội quy nhà trường sẽ mời phụ huynh lên làm việc)”. Mục đích cuối cùng của các em là vì quá nhớ cha mẹ và chỉ muốn được gặp họ”, thạc sĩ Hà Thị Kim Sa cho biết.

Một chuyên viên tham vấn tâm lý tại một trường THCS trên địa bàn Q.4 (TP.HCM) cho biết, bà từng đau đầu với một trường hợp nam sinh lớp 7 luôn dùng vũ lực với bạn. Khi nói chuyện và gần gũi với em này thì mới biết, do cha mẹ ly dị nên em phải sống với mẹ và cha ghẻ. “Em muốn phá phách như vậy là để mẹ quan tâm mình hơn. Vì theo cậu, mẹ sau khi có người mới thì không còn quân tâm và thương mình nữa”, chuyên viên tham vấn tâm lý này cho biết.

Theo nhiều cán bộ chuyên trách tư vấn tâm lý học đường, phần đông học sinh quậy phá, học hành sa sút đều rơi vào hoàn cảnh gia đình không ổn định, phải ở với cha hoặc mẹ, hoặc ông bà, thiếu người quan tâm chăm sóc, quản lý. “Khi trường gọi điện báo về cho phụ huynh thì cũng không nhận được sự hợp tác. Có trường hợp thấy số trường gọi thì không bắt máy, có khi bị gọi nhiều thì tắt hẳn máy. Ngoài gọi điện, trường nhiều lần gửi văn bản và cả kết hợp với UBND phường mới vận động được phụ huynh lên làm việc”, một cán bộ phụ trách công tác tham vấn tâm lý học đường tại một trường THCS ở Q.4 cho biết.

Nguồn: thamvantamly.net

Các tin khác