Bài viết tạm thời không có.
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

485 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 1930

  • Tổng 3.375.364

Quảng Bình: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Ngày đoàn viên năm 2022

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 
 

      Ngày 20/3/2022, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã chỉ đạo 100% các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc tổ chức đồng loạt hoạt động “Ngày đoàn viên” năm 2022.
       “Ngày đoàn viên” năm 2022, Đoàn các cấp tập trung tổ chức nhiều hoạt động nhằm tạo môi trường thuận lợi để cho đoàn viên, người lao động, công tác trong các khu công nghiệp, các doanh nghiệp chưa có tổ chức Đoàn tham gia sinh hoạt Đoàn, qua đó thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn đối với đoàn viên đang lao động, công tác, sinh sống ở các khu vực chưa có tổ chức Đoàn. Đồng thời mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên trong tỉnh tích cực tham gia hoạt động tình nguyện, phát huy sức trẻ trong việc đề xuất các ý tưởng, sáng kiến sáng tạo, xung kích trong lao động, học tập, công tác, tình nguyện chung sức cùng cộng đồng, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị và  từ đó củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn; phát hiện và bồi dưỡng những nhân tố tích cực, tiến tới thành lập tổ chức Đoàn tại những khu vực này. Việc tổ chức “Ngày đoàn viên” cũng tạo phong trào thi đua sôi nổi, hấp dẫn, thiết thực, hiệu quả, tạo được sức hút đối với đoàn viên, thực hiện hiệu quả các hoạt động do Đoàn Thanh niên các cấp khởi xướng, phát động.
 
         Tại một số doanh nghiệp ngoài nhà nước và khu phòng trọ của người lao động doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng đã tổ chức tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xem phim tư liệu về quá trình xây dựng và phát triển của tổ chức Đoàn, tuyên truyền luật Lao động, chế độ Bảo hiểm xã hội, Luật Thanh niên năm 2020. Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn cũng đã tổ chức sôi nổi với nhiều hoạt động ý nghĩa: tổ chức kết nạp đoàn viên mới, trao danh sách Đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng, thành lập các đội hình tình nguyện Tháng Thanh niên và các hoạt động thể dục, thể thao, trò chơi dân gian, thăm tặng quà cho thanh niên công nhân, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, các mô hình phát triển kinh tế, trao mô hình sinh kế cho Thanh niên; tổ chức làm vệ sinh, giao lưu văn hóa văn nghệ, tổ chức các cuộc thi thể thao kết hợp giữa các đơn vị doanh nghiệp như giải bóng chuyền, bóng đá; tổ chức các buổi Gala giao lưu giữa doanh nghiệp có tổ chức Đoàn với các đoàn viên chưa có tổ chức đoàn. Thành lập mới chi đoàn trong doanh nghiệp như Chi đoàn Trường Trung cấp nghề Bình Minh Quảng Bình, Chi Đoàn xóm trọ Công nhân TDP 7. “Ngày đoàn viên” diễn ra với hơn 25.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.
 

Các tin khác