Bài viết tạm thời không có.
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

485 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 1946

  • Tổng 3.375.380

Gần 5 tỷ đồng nguồn vốn chính sách ủy thác quả tổ chức Đoàn xã Minh Hóa

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Tổ chức Đoàn Thanh niên (ĐTN) xã Minh Hóa, huyện Minh Hóa thực hiện ủy thác với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện để quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách. Nhằm góp phần chuyển tải kịp thời nguồn vốn đến các đối tượng thụ hưởng, trong đó có lực lượng đoàn viên thanh niên, ĐTN xã đã tham mưu thành lập 2 Tổ tiết kiệm và vay vốn, cả 2 tổ đều nằm trên địa bàn cùng một thôn.

Trong quá trình quản lý ủy thác với NHCSXH huyện, ĐTN xã đã chủ động thường xuyên trong việc thực hiện các nhiệm vụ ủy thác đã ký kết, tranh thủ tối đa nguồn vốn bổ sung để đôn đốc các Tổ tiết kiệm và vay vốn tổ chức bình xét cho vay đáp ứng nhu cầu vay vốn của các đối tượng thụ hưởng, qua công tác rà soát nhu cầu vay vốn và bình xét cho vay tại các Tổ tiết kiệm và vay vốn thì cơ bản các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo tại địa bàn vùng thuộc ĐTN xã quản lý đã được tiếp cận vay vốn theo nhu cầu. Đến nay ĐTN xã đã quản lý 10 chương trình tín dụng, với tổng nguồn vốn quản lý là 4.881 triệu đồng, có 72 hộ vay vốn, bình quân dư nợ 67,8 triệu đồng/1 hộ, chất lượng tín dụng ngày càng được nâng cao. 

Phiên giao dịch giải ngân cho vay tại xã của NHCSXH huyện

Bên cạnh công tác giải ngân nguồn vốn thì tổ chức ĐTN xã còn đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền về việc gửi tiền tiết kiệm của tổ viên thông qua Tổ tiết kiệm và vay vốn, đến nay tổng số dư tiền gửi tổ viên là 51 triệu đồng, bình quân 25,5 triệu đồng/1 tổ.

Tất Thành
                                                                                      NHCSXH huyện Minh Hóa
 

 

Các tin khác