Bài viết tạm thời không có.
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

461 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 4

  • Hôm nay 778

  • Tổng 2.451.067

Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh: Tọa đàm "Kỹ năng đọc sách hiệu quả"

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, ngày 21/4/2023, Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức Tọa đàm “Kỹ năng đọc sách hiệu quả” nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách trong cán bộ, đoàn viên thanh niên. 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thiết, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh nhấn mạnh :"Sách là nguồn tài nguyên quý giá, mang đến cho chúng ta vốn kiến thức bất tận. Chính vì thế, rèn luyện cho mình thói quen đọc sách và đọc có hiệu quả là ‘chìa khóa’ để mở ra những chân trời mới với tương lai tươi sáng". Quả thật, từ thực tế cho thấy, nhiều đoàn viên thanh niên hiện nay vẫn chưa tạo cho mình thói quen và kĩ năng đọc sách hiệu quả. Một bộ phận đoàn viên thanh niên đọc sách còn hời hợt, qua loa. 

 

Do vậy, trong buổi tọa đàm chuyên đề này, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thiết đã đưa ra một số phương pháp, kỹ năng đọc sách hiệu quả để giúp cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên tiếp cận với các cuốn sách một cách nhanh chóng và có chiều sâu. 

 

Tọa đàm "Kỹ năng đọc sách hiệu quả" có ý nghĩa nâng cao văn hóa đọc cho ĐVTN trong khối. Có thể nói, ý nghĩa của một cuốn sách không chỉ nằm trên những con chữ trên trang sách, mà nó còn là những ẩn ý mà tác giả muốn gửi gắm đằng sau những trang sách đó. Kho tàng tri thức chỉ thực sự được chinh phục nếu như chúng ta hiểu được những ý nghĩa sâu xa mà tác giả gửi đằng sau những câu chuyện. Do đó, với những kỹ năng đọc sách hiệu quả được cung cấp ngày hôm nay, hy vọng các đồng chí cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên có thể áp dụng vào thực tiễn, tạo cho mình thói quen và kĩ năng đọc sách hiệu quả, tiếp thu thêm nhiều nguồn kiến thức mới mẻ, phong phú.

Phương Nam

 

Các tin khác