Bài viết tạm thời không có.
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

485 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 1711

  • Tổng 3.375.145

Hãy bắt đầu năm học mới một cách hoàn hảo

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Để có được tinh thần học tập tốt nhất, bạn hãy biến những thứ mới mẻ đó trở nên thân thuộc. Hãy học cách làm quen với tất cả những điều đó bằng những tips dưới đây nhé.

 1. Môi trường

Đến trường là chúng ta phải hòa nhập với môi trường hoàn toàn khác. Không chỉ làm quen với lớp học, có rất nhiều không gian, yếu tố khác trong trường học mà ta cần tìm hiểu như: giao lưu, tình nguyện, hoạt động tập thể, thư viện... Đừng ngại tìm hiểu những điều mới mẻ xung quanh, hãy cố gắng thích nghi với nó, biến nó thành điều thân thuộc, thành ngôi nhà thứ hai của mình. Bạn sẽ nhanh chóng trở thành người “trò giỏi” ở môi trường mới như là “con ngoan” trong gia đình mình đấy.

2. Môn học

Vào năm học mới, chắc hẳn sẽ có một vài môn học mới xuất hiện. Có thể nó rất thú vị, nhưng cũng có thể nó thật tẻ nhạt với bạn. Để tránh cảm giác chán nản với môn học, hãy học cách làm quen với nó, dành cho nó thời gian nhiều hơn các môn học khác, nhưng nhớ là chỉ trong thời gian này thôi nhé. Nếu thực sự chuyên tâm học, bạn sẽ tìm thấy điểm thú vị ở “người bạn mới” này đấy.
Ngoài những môn học mới, bạn cũng cần chú ý đến những kiến thức mới trong các môn học cũ. Mặc dù đã quen với nó lâu rồi, bạn cũng cần dành thời gian tìm hiểu để không bị lạ lẫm và bắt nhịp với bài giảng của thầy cô nhanh hơn.

3. Thầy cô

Thầy cô như người cha, người mẹ thứ hai của chúng ta, bởi vậy khi phải xa thầy cô chủ nhiệm cũ, làm quen với một người hoàn toàn mới, bạn sẽ thấy hụt hẫng và có chút buồn. Nhưng bạn biết không, thầy cô nào cũng vậy, luôn muốn tốt cho học trò và yêu thương học trò như chính con mình đó.

Ngoài việc chăm chú nghe giảng, tôn trọng thầy cô trong lớp học, bạn hãy dành thời gian để trò chuyện, gần gũi với thầy cô nhiều hơn để rút ngắn khoảng cách. Thầy cô sẽ không ngại trả lời những thắc mắc của bạn đâu, có khi, bạn lại sẽ học hỏi thêm được rất nhiều điều ngoài những bài giảng trên lớp đó.

4. Bạn bè

Có thể năm học này bạn sẽ có thêm rất nhiều người bạn mới, cũng có thể bạn sẽ chỉ có thêm một vài hoặc không có thêm ai trong thành viên của lớp mình. Nhưng sau một kì nghỉ dài ngày, chúng ta không được gặp nhau thường xuyên như trước, các bạn sẽ có một chút lạ lẫm đấy. Hãy dành thời gian của các giờ sinh hoạt, giờ nghỉ trên lớp để trò chuyện, kể cho nhau nghe về kế hoạch bạn đã trải qua trong kì nghỉ vừa rồi.
Với những người bạn “lạ hoắc”, đừng ngó lơ mà hãy cố gắng hòa đồng với tất cả mọi người. Mỗi người trong lớp bạn sẽ đều có một sở trường riêng, việc làm quen và trao đổi với nhau sẽ giúp bạn rất nhiều trong học tập đấy. Một người dễ gần như bạn chắc chắn sẽ được bạn bè yêu quý cho mà xem.
Nguồn: thamvantamly.net

Các tin khác