Bài viết tạm thời không có.
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

485 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 6

  • Hôm nay 6149

  • Tổng 3.444.055

Triển khai mô hình thí điểm phòng ngừa mại dâm, HIV/AIDS và hỗ trợ người bán dâm tái hòa nhập cộng đồng tại xã Quang Phú – Đồng Hới

Xem với cỡ chữ : A- A A+
Sáng ngày 11/7/2013, tại Hội trường UBND xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới, được sự phối hợp, hỗ trợ của Sở Lao động – Thương binh và xã hội, Trung tâm phòng chống HIV/AIDS – Sở Y tế, cấp ủy chính quyền xã Quang Phú, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã tổ chức Lễ ra mắt triển khai mô hình thí điểm phòng ngừa mại dâm, HIV/AIDS tại cộng đồng và hỗ trợ người bán dâm tái hòa nhập cộng đồng.


Diễu hành tuyên truyền trên địa bàn xã Quang Phú.

Trong những năm gần đây, tình hình tệ nạn mại dâm trong xã hội có chiều hướng gia tăng, đi đôi với tệ nạn mại dâm là căn bệnh thế kỷ HIV/AIDS lây lan nhanh chóng qua nhiều con đường, trong đó con đường lây nhiễm nhiều nhất là quan hệ tình dục không an toàn với người bán dâm. Mô hình thí điểm phòng ngừa mại dâm, HIV/AIDS tại cộng đồng và hỗ trợ người bán dâm tái hòa nhập cộng đồng được triển khai nhằm góp phần hạn chế sự gia tăng của căn bệnh HIV/AIDS và số lượng người bán dâm trên địa bàn toàn tỉnh, cùng hệ thống chính trị xây dựng xã hội lành mạnh, văn minh. Đồng thời đa dạng hóa hình thức hoạt động của Đoàn thanh niên trong việc nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục ĐVTN tránh xa các tệ nạn xã hội như ma túy, mại dâm, trộm cắp, cờ bạc và tham mưu cho các cơ quan chức năng trong việc quản lý, giáo dục người bán dâm và các cơ sở có nguy cơ cao về hành nghề mại dâm trên địa bàn tỉnh, góp phần xây dựng khu dân cư lành mạnh, không có tệ nạn xã hội.


Đội Thanh niên tình nguyện phòng chống tệ nạn mại dâm, HIV/AIDS xã Quang Phú tuyên truyền phòng chống tệ nạn mại dâm, HIV/AIDS cho bà con nhân dân xã Quang Phú

Tại buổi lễ, Đội Thanh niên tình nguyện phòng chống tệ nạn mại dâm, HIV/AIDS xã Quang Phú đã được thành lập với sự tham gia của 10 đồng chí ĐVTN tình nguyện trên địa bàn. Đây là mô hình điểm Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tập trung xây dựng trong năm 2013, lấy cơ sở nhân rộng toàn tỉnh trong thời gian tới. Thông qua hoạt động của Đội TNTN này để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, kỹ năng, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn, Hội, Đội, ĐVTN và nhân dân trong công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội: ma túy, mại dâm, HIV/AIDS tại cộng đồng. Từ đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng trong quản lý, giáo dục người bán dâm và các cơ sở có nguy cơ cao về hành nghề mại dâm,; tố giác, phối hợp xử lý các tụ điểm mại dâm ma túy trên địa bàn; xây dựng và nhân rộng các mô hình can thiệp tại cộng đồng giúp đỡ và hỗ trợ người bán dâm tái hòa nhập cộng đồng.

Trong khuôn khổ buổi lễ, ĐVTN và bà con nhân dân, đặc biệt là các chủ nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn xã Quang Phú đã được phổ biến, tuyên truyền những kiến thức cơ bản về phòng chống mại dâm, HIV/AIDS đồng thời tham gia buổi diễu hành và phát bao cao su, tờ rơi tuyên truyền về các tệ nạn này cho bà con nhân dân trên địa bàn xã Quang Phú.

Đây là hoạt động ý nghĩa của ĐVTN góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động "Xây dựng đời sống văn hóa ở dân cư" và Phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc", gắn với Phong trào "Xung kích phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc", góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh.

Lê Tâm

Các tin khác