Bài viết tạm thời không có.
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

485 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 1778

  • Tổng 3.375.212

Hành Trình Vĩ Đại - Biểu Tượng Lòng Dân: Kỷ Niệm 65 Năm mở đường Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh Huyền Thoại

Xem với cỡ chữ : A- A A+

Đường Hồ Chí Minh, tuyến giao thông huyết mạch nối liền hai miền Nam Bắc, được xây dựng trong điều kiện vô cùng khó khăn, gian khổ, là biểu tượng cho ý chí quật cường, tinh thần đoàn kết của dân tộc. Trên con đường này, đã diễn ra biết bao trận chiến ác liệt, những cuộc hành quân gian khổ, những chiến công hiển hách, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

65 năm trước, vào ngày 19 tháng 5 năm 1959, con đường Trường Sơn, sau này được vinh danh là Đường Hồ Chí Minh, chính thức được khai sinh. Đây là tuyến giao thông huyết mạch nối liền hai miền Nam Bắc, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Đường Trường Sơn - Con đường huyền thoại giữa bom đạn

Với chiều dài hơn 20.000km, đi qua 13 tỉnh thuộc 3 nước Việt Nam, Lào và Campuchia, Đường Hồ Chí Minh được xây dựng trong điều kiện vô cùng khó khăn, gian khổ. Mỗi tấc đất, mỗi con đường đều được đào đắp bằng mồ hôi, nước mắt và máu thịt của biết bao thế hệ người Việt Nam. Dưới sự tàn phá ác liệt của bom Mỹ, Đường Hồ Chí Minh vẫn hiên ngang sừng sững, trở thành biểu tượng cho ý chí quật cường và tinh thần đoàn kết của dân tộc. Mỗi ngày, hàng nghìn tấn hàng hóa, vũ khí, lương thực được vận chuyển qua con đường này, chi viện cho chiến trường miền Nam.

Đường Trường Sơn - Tuyến vận tải huyền thoại

Hơn sáu thập kỷ qua, Đường Hồ Chí Minh không chỉ là tuyến giao thông quan trọng, mà còn là biểu tượng cho tinh thần yêu nước, ý chí quật cường và lòng dũng cảm của dân tộc Việt Nam. Con đường này đã chứng kiến biết bao chiến công vang dội, ghi dấu những trang sử hào hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Con đường biểu tượng cho ý chí và tinh thần Việt Nam

Trên Đường Hồ Chí Minh, đã diễn ra những trận chiến ác liệt, những cuộc hành quân gian khổ, những chiến công hiển hách mà tiêu biểu là: Chiến thắng Đắk Tô - Tân Cảnh (1968), Chiến thắng Đường 9 (1969), Chiến dịch mùa hè 1972, ... Mỗi chiến thắng đều là minh chứng cho ý chí quật cường, tinh thần đoàn kết và lòng dũng cảm phi thường của quân và dân ta. Đường Hồ Chí Minh đã trở thành biểu tượng cho tinh thần bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam trước kẻ thù xâm lược.

Con đường di sản lịch sử và niềm tự hào dân tộc

Ngày nay, Đường Hồ Chí Minh không chỉ là di tích lịch sử, mà còn là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, ý chí kiên cường và niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Con đường này mãi là lời nhắc nhở về truyền thống anh hùng, về tinh thần đoàn kết, thống nhất toàn dân tộc.

Tuyến đường Hồ Chí Minh ngày nay

Kỷ niệm 65 năm Đường Hồ Chí Minh, chúng ta cùng tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời, nguyện tiếp nối truyền thống cha ông, xây dựng và bảo vệ đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh.
 

Các tin khác