Bài viết tạm thời không có.
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

485 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 5

  • Hôm nay 1908

  • Tổng 3.279.034

Nữ cán bộ Đoàn năng động, nhiệt huyết

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 Ấn tượng và cảm nhận đầu tiên khi gặp Trương Thị Hoàng Yến, Bí thư Đoàn cơ sở Viễn thông Quảng Bình (VNPT Quảng Bình) đó là một nữ cán bộ Đoàn có vóc dáng nhỏ nhắn, khuôn mặt có duyên và là một con người năng động nhiệt tình với công tác Đoàn.

 Tham gia hoạt động Đoàn từ khá lâu và kiêm qua nhiều vai trò trong chi Đoàn, Đoàn cơ sở VNPT, chính vì vậy khi được ĐVTN của đơn vị tín nhiệm, bầu chọn làm Bí thư Đoàn cơ sở VNPT, Hoàng Yến cũng đã có sự tự tin, bản lĩnh hơn khi giữ vai trò là người dẫn đầu “chèo lái” các hoạt động Đoàn của một đơn vị có đặc thù kinh doanh sản xuất. Trong những năm qua, Hoàng Yến không chỉ là một cán bộ lãnh đạo hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn mà còn thể hiện rõ vai trò của một thủ lĩnh thanh niên năng động đã đưa công tác Đoàn của đơn vị nhiều năm liền là đơn vị xuất sắc và đơn vị dẫn đầu khối Kinh doanh Dịch vụ năm 2015 (Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh).

Về công tác tại VNPT Quảng Bình ngay sau khi tốt nghiệp trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, với kinh nghiệm và thành tích đã có qua nhiều năm công tác, Hoàng Yến hiện đang giữ cương vị là Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Bình. Với vai trò của một nữ lãnh đạo trẻ hoạt động trên lĩnh vực  kinh doanh, Hoàng Yến luôn cố gắng tìm tòi, học hỏi, nghiêm túc trong các hoạt động cũng như luôn đặt ra cho mình những mục tiêu, định hướng và các giải pháp nhằm góp phần vào việc hoàn thành sản xuất kinh doanh chung của đơn vị. Trong năm 2015, Hoàng Yến đã có 3 sáng kiến có giá trị làm lợi cho đơn vị hàng chục triệu đồng như: giải pháp công tác chăm sóc khách hàng Doanh nghiệp, phát triển thị trường tại vùng có lưu lượng thấp... và có nhiều đề xuất được cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tin tưởng, giao nhiệm vụ thực hiện như: mở các diễn đàn qua mạng, đàm thoại trực tiếp; tham gia công tác bán hàng tại các đơn vị huyện; tổ chức các chương trình chăm sóc khách hàng đến trực tiếp nhà thuê bao vào các ngày thứ 7, chủ nhật. Bên cạnh đó, với phương châm gắn hoạt động Đoàn với công tác chuyên môn, Hoàng Yến đã phát động ĐVTN tham gia chương trình chuẩn hóa Dữ liệu khách hàng nhằm mục đích thu thập điều tra lại thông tin của khách hàng sử dụng dịch vụ của VNPT để phục vụ cho công tác bán hàng và chăm sóc khách hàng. Những ý tưởng, sáng kiến, giải pháp hay đó đã góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho đơn vị.

Điểm bán hàng của ĐVTN VNPT Quảng Bình
Không chỉ hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, Hoàng Yến còn là một Bí thư Đoàn cơ sở năng động, sáng tạo, luôn nhiệt huyết với các phong trào Đoàn. Với vai trò “đầu tàu”, Hoàng Yến luôn chủ động tìm tòi và đưa ra các chương trình hành động sáng tạo theo từng chủ đề, tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị trong ĐVTN đơn vị nhân các ngày lễ, sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh, của ngành như: Tổ chức hoạt động nhân ngày thành lập Đoàn 26/3 bằng hình thức ngoại khóa có kết hợp với vệ sinh môi trường tại bãi biển Quang Phú; tuyên truyền, giáo dục trong đoàn viên về lòng yêu nước và tự hào dân tộc bằng hình thức chiếu phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiến thắng Điện Biên Phủ, chiến dịch Hồ Chí Minh - nhân kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước... tổ chức các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng tặng 01 bộ máy tính cho xã Đoàn Minh Hóa, hỗ trợ 3 triệu đồng và 500m dây xúp làm đường điện cho xã Duy Ninh huyện Quảng Ninh để xây dựng nông thôn mới; phối hợp với Công đoàn nhận phụng dưỡng đến cuối đời cho 2 bà mẹ Việt Nam Anh Hùng tại Bố Trạch và Quảng Trạch; tổ chức chương trình trao học bổng “VNPT chắp cánh tài năng” cho các học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá 100 triệu đồng.
Bên cạnh đó, Hoàng Yến đã cùng với BCH Đoàn cơ sở VNPT thường xuyên động viên, phát động đoàn viên thanh niên tích cực tham gia phong trào “ Sáng tạo trẻ”, thực hiện các công trình phần việc thanh niên gây quỹ cho Đoàn như: lắp đặt bổ sung hệ thống trạm BTS, điểm chuyển mạch, tập trung chuyển đổi thuê bao cáp đồng sang cáp quang đặc biệt là xây dựng hệ thống cáp cống bể ở các khu vực thôn xã để chung tay xây dựng nông thôn mới… Qua đó, đoàn viên các chi đoàn đã phát triển được hàng chục ngàn thuê bao các loại với doanh thu hàng tỉ đồng, góp phần cùng VNPT Quảng Bình hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch của tập đoàn giao. Năm 2015, đã có 30 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài được áp dụng vào sản xuất kinh doanh một cách có hiệu quả nhằm nâng cao năng suất lao động, góp phần thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
Nói về Hoàng Yến, đồng chí Lưu Ngọc Hiền - Quyền Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh cho biết: “Hoàng Yến là một nữ cán bộ Đoàn, thủ lĩnh thanh niên năng nổ, nhiệt tình trong các phong trào, hoạt động. Chính vì vậy, ĐCS VNPT luôn là tổ chức Đoàn tiêu biểu, dẫn đầu khối Kinh doanh Dịch vụ bởi hiệu quả các hoạt động được tổ chức tại đơn vị cũng như tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức”. Với những đóng góp tích cực trong chuyên môn cũng như công tác Đoàn, Hoàng Yến là đoàn viên tiêu biểu tham gia Liên hoan thanh niên tại Quảng Tây Trung Quốc năm 2010; BCH Tỉnh Đoàn tặng Bằng khen và nhiều năm liền là Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Hoàng Yến (đeo kính) nhận Bằng khen của BCH Tỉnh Đoàn năm 2015
 
Với sự năng động, nhiệt tình của một nữ cán bộ Đoàn như Hoàng Yến chắc chắn Đoàn cơ sở VNPT Quảng Bình sẽ có nhiều hoạt động tiếp tục sôi nổi, ý nghĩa nhân chào mừng 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như gặt hái thêm nhiều thành công trong công tác Đoàn.
Tác giả bài viết: Lê Hồng

Các tin khác