Bài viết tạm thời không có.
ĐẤU THẦU - MUA SẮM CÔNG

Bình chọn

Theo bạn thông tin nội dung website thế nào ?

Phong phú đa dạng
Dễ sử dụng
Hữu ích

485 người đã tham gia bình chọn

Thống kê truy cập

Số lượng và lượt người truy cập

  • Online 3

  • Hôm nay 1932

  • Tổng 3.267.674

TUỔI TRẺ QUẢNG NINH: TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG TỔ CHỨC ĐOÀN, ĐOÀN THAM GIA XÂY DỰNG ĐẢNG TRONG THÁNG THANH NIÊN

Xem với cỡ chữ : A- A A+
 

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn trong việc chủ động bồi dưỡng tạo nguồn phát triển đảng viên cho Đảng; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”, tạo phong trào thi đua lao động, học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam trong đoàn viên, Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tập trung chỉ đạo và triển khai đến 100% các Đoàn xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp uỷ nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh(26/3/1931 - 26/3/2022).

 

Các cơ sở Đoàn căn cứ tiêu chí xét công nhận đoàn viên ưu tú tiến hành bình chọn đoàn viên ưu tú từ đoàn viên xuất sắc dựa trên kết quả phân tích chất lượng của đoàn viên chi đoàn mình, chủ động trao đổi, xin ý kiến cấp ủy cơ sở về lịch sử chính trị của bản thân và gia đình đoàn viên xuất sắc để tiến hành bình chọn đoàn viên ưu tú và báo cáo với cấp ủy về kết quả bình chọn đoàn viên ưu tú. Kết quả: Trong Tháng thanh niên 2022, toàn huyện đã trao danh sách 108 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp, có 9 đồng chí được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam.

Bên cạnh đó, xác định công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên là nhiệm vụ quan trọng, song song với công tác kết nạp đoàn viên mới thì các Đoàn xã, thị trấn, Đoàn trường THPT cũng rất quan tâm đến công tác bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đoàn viên mới kết nạp. Kết quả, các đơn vị đã tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới và ngay sau đó đã lồng ghép tổ chức triển khai 04 bài học lý luận chính trị cho hơn 210 đoàn viên mới kết nạp.

Việc học các bài lý luận chính trị là yêu cầu bắt buộc đối với các đoàn viên kết nạp mới, cũng là phương thức để từng đoàn viên thanh niên tự hoàn thiện bản thân, trang bị thêm lý luận, có bản lĩnh chính trị vững vàng trên cơ sở đó làm tốt chức năng của người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa của của tuổi trẻ toàn huyện thi đua lập thành tích để thực hiện thành công Tháng Thanh niên năm 2022, chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn huyện lần thứ XIX.

Các tin khác